สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5

 

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5

 

ตอน...ศิลปากร ฮาเฮ

 

ถึงเพื่อนๆ Product Design, Decorative art44 ถึงจะห่างกันไปนานแค่ไหน ชั้นก็ยังคิดถึงพวกแกเสมอ...

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
ออกจากบ้านแต่เช้า ตาปรืออ อดหลับอดนอน

 

เอาเรื่องนี้ก่อนดีกว่า...

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
พ่อไปส่งที่บ้านนุช มีนัดดูดวงกันตอนเช้า

 

วันนี้มีนัดกับเพื่อนๆ สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ตอนแรกนัดกันหลายคน แต่ด้วยวันนี้เป็นวันอาทิตย์ และเพื่อนๆส่วนใหญ่ทำงานประจำกันหมด เลยเกิดอาการเบี้ยว (เหตุการณ์ปกติที่ดิฉันชาชิน) แต่ก็นะ ไอ้ที่มาก็เป็นพวกว่างจริงจริ๊งงง ของแท้ ยกเว้นนุชชี่คนเดียว สปริลิช แรงกล้ามากเพื่อนรัก

ตอนแรกไม่รู้ด้วยซ้ำว่าพวกเพื่อนๆนัดกัน ไม่เห็นมีใครโทรบอกเลย จะเซอไพรเหรอ เซอไพรมากมากกก มากันห้าหน่อ ฮ่าๆๆ เอาเหอะ ชั้นเข้าใจพวกแกนะ เพราะตอนสมัยชั้นทำงานเมืองไทยก็เหนื่อยเหมือนๆกับที่พวกแกเป็นตอนนี้ละ

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
แนนกะนุชบนแท็กซี่ จะไปแพลตินั่มกะพารากอนกัน

 

ผู้ร่วมก่อการณ์วันนี้ : จุ๊(อาตี๋มหาภัย) , ไอ้....เก่ง หนุ่มนักเรียนนอก(ยังปากหมาเหมือนเดิมเลยนะเมิง), เกตุกี้(หมวยซ่าเยาวราช), นุชชี่ (อีสาวมอเตอร์ไซต์ร้อนรัก), แนนศรี มีสสสส เมาดิบ
สถานที่นัดหมาย
: ร้านเนื้อตุ๋น (นี่พวกเราแก่กันมากขนาดที่ต้องนัดกันที่ร้านเนื้อตุ๋นเลยเหรอวะ งือออ เหมือนพวกอาแปะเค้านัดรวมพลกันเลยอ่ะ)

เจอกันก็ตอนเย็นๆไปแล้ว พระอาทิตย์ไม่ตก พวกเราไม่สามารถมาพบกันได้ ตอนแรกวันนี้ทั้งวัน แนนกับนุชแอบแว้บไปชอปปิ้งก่อน มาแอบเลท ทิ้งไอ้ตี๋จุ๊นั่งจกไปคนเดียวซะชั่วโมงกว่าๆเอง

 

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
หน้าพารกอน นุชบอกไม่ถ่าย อายเค้า แต่แนนไม่อาย งื้อออ

 

อนาถใจมาก ที่เดี๋ยวนี้เพื่อนๆมักนัดพบกันตามร้านลาบ หรือร้านอาแปะอาโก๋ว แทนที่จะเป็นผับบาร์เหมือนสมัยก่อน นี่ตกลงพวกเราแก่กันแล้วจริงๆเหรอวะเนี่ย ฮ่าๆๆ แต่นะ พวกเราก็งี้แต่ไหนแต่ไร นิยามง่ายๆก็คือ ร้านหรูเข้าไม่เป็น เข้าเป็นแต่ร้านลาบ เหล้าหรูกินไม่เป็นกินเป็นแต่แม่โขง ไฮเนก้นกินไม่เป็น เพราะเพื่อนๆนิยมเบียร์ช้าง งื้ออออ

หนักกว่านั้นไอ้จุ๊เล่าว่า ก่อนแนนมาพวกมันนัดกันไปนั่งร้านคาราโอเกะหยอดตู้ด้วย แบบร้านลาบของแท้เลยอ่ะ ชิลมากเลยเพื่อนๆขา

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
แวะกินกาแฟกันที่ร้านแมงดาว

 

 

พอไปถึงคำแรกที่ไอ้ตี๋จุ๊ทักแนนคือ.....ทำไมเมิงอ้วนจังวะ ขอบใจนะคะเพื่อน เป็นคำทักที่หยาบคายมากเลย เลวว งืออ เค้าอ้วนแล้วผิดตรงไหน คนอ้วนก็มีหัวใจนะ

 

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
ปวดขามาก เดินเยอะเกิน รองเท้ากัด เห้ออ

 

ย้อนไปตอนเข้ามหาลัยใหม่ๆสมัยวัยละอ่อน ตอนนั้น เราตัวเล็กเป็นอันดับสองในห้องเลย(ในห้องมีเพื่อนๆ ยี่สิบห้าคน มีปู้หญิงห้าคนเอง) เพราะมีเพื่อนอีกคนผอมบางน่าแทะกว่า ไม่รู้กินอะไรเข้าไป ทุกวันนี้จึงบวมได้ขนาดนี้ เพื่อนๆหลายคนมาเห็นแนนตอนนี้ถึงขั้นช็อค เพราะแบบ แตกต่างกันสิ้นเชิงอ่ะ ก็นะ สโลแกนของแก็งสาวๆในห้องคือ ใครน้ำหนักต่ำกว่าหกสิบเลิกคบ แนนเลยต้องรีบอัพน้ำหนักจนแซงหน้าเพื่อนๆอย่างทุกวันนี้ (เป็นเหตุผลที่ทุเรศจริงๆแนนเอ้ยยย)

 

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
นุช กับ แนนอีกที ที่แมงดาว

 

เข้าเรื่องดีกว่า...พอเจอจุ๊ก็เริ่มปฎิบัติการณ์เม้าแตกทันที บอกเล่าสารทุข สุขดิบด้วยกัน ฟังจุ๊เล่าแล้วรันทดใจ อนาคตดีไซเนอร์ไทย จุ๊บอก ตอนนี้เศรษกิจบ้านเราไม่ดีเอาซะเลย  คือจุ๊เค้าทำฟรีแลนซ์รับงานเป็นจ๊อบๆไปอ่ะนะ จุ๊บอกงานหายากมาก แล้วลูกค้าก็ชอบเบี้ยวค่าจ้างบ่อยๆ ฟังแล้วหดหู่ชะมัด

 

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
ไอ้จุ๊ สีผมเมิงบาดมากๆค่ะเพื่อนขาาา

 

นั่งคุยกันไป กินกันไป เกดกี้ กับ เก่งก็ตามมา เอาอีกแล้ว ไอ้เก่งแม่มม ทักแนน เฮ้ยแนน ทำไมเมิงบวมแบบนี้วะ ฮือออออ หนูผิดตรงไหนที่บวมอ่ะคะ อยู่มัลดีฟสภาพความเป็นกรดเป็นด่างของน้ำทะเลมันสูง แนนเลยตัวบวมไง (เหตุผลน่าเกลียดอีกแล้ว)

 

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
จุ๊ กับ แนน ไอ้จุ๊หน้าเบลอ บอกให้อยู่นิ่งๆก็สั่นหัวอยู่นั่นอ่ะกล้องชั้นมันไม่ค่อยดี เห้ออ 

 

เออ ขอบใจ ไจ๊ ที่โทรมาด้วยนะ ถึงแม้ไจ๊จะมาไม่ได้ เพราะป่วยหนัก (ข้ออ้างป่าวเมิง กร๊ากกก) แต่ก็นะ ดีใจวะ ที่ได้คุยกับแก เมื่อไหร่แต่งงานโทรบอกด้วย จะรีบบินกลับมาเลย สัญญา ไว้วันหลังนัดกันใหม่เนอะ

 

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
เนื้อตุ๋น อร่อยเด็ด เจ็ดย่านน้ำ

 

ไอ้เก่งยังปากเสียเหมือนเดิม มันเพิ่งกลับมาจากไปเรียนต่อที่ออสได้เดือนเดียว แต่เดี๋ยวก็จะกลับไปอีก ไม่ทราบว่าไปแอบมีสาวๆซ่อนไว้ที่นู่นป่าวน้อ....แถมวันนี้มันนั่งรอพวกเพื่อนๆมา เลยไปนั่งซัดเบียร์ไปตรงร้านข้าวหน้าบ้านมัน มาถึงเมาแอ๋เลย งื้ออออ แถมขับรถหาที่จอดจะมาเสยโต๊ะที่พวกเรานั่งอีก เจริญมากเมิง ดีไซเนอร์ไทยจงเจริญ

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
นุชก็เอาแต่กินๆๆๆไม่หยุด

 

มาถึงเก่งก็สั่งเบียร์เพิ่ม เพื่อนๆก็นั่งกินนั่งเม้าแตกกันไป เห้อ ฟังๆพวกมันเล่นมุขนะ ขำไม่หยุดเลยอ่ะ ก็คิดถึงวันเก่าๆ ตอนอยู่มหาลัย คิดถึงเวลาพวกเรานั่งเมาอยู่ในสวนแก้ว(ไม่ดีนะคะ ไม่ควรเลียนแบบ) คิดถึงเวลาต้องนั่งอัดไปในรถไอ้ป๊อบไปโน่นไปนี่บ่อยๆเพราะตอนนั้นไอ้ป๊อบมีรถอยู่คนเดียว คิดถึงเวลาทะเลาะกัน คิดถึงเวลาลอกข้อสอบกัน ชั้นเนี่ยต้นโพยทุกทีเลย  คิดถึงตอนไอ้เก่งโดนอาจารย์จับได้ว่าลอกข้อสอบ แล้วไอ้ลักษณ์หันไปเห็นเลยกินโพยกระดาษเข้าไปเลย ฮามาก และอีกหลายๆเวลาที่เราทำอะไรสนุกๆด้วยกัน

 

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
ขวดที่เท่าไหร่แล้ว

 

คิดถึงเวิร์คชอปที่นครปฐมด้วย แบบจริงๆแล้ว สามคณะศิลปะ และคณะโบราณคดี จะต้องเรียนที่ฝั่งวังท่าพระ ตรงสนามหลวง แต่สำหรับพวกเด็กศิลปะ เวิร์คชอป จะอยู่ฝั่งนครปฐมกันหมด วันศุกร์ก็เอาแล้ว หอบผ้าหอบผ่อนหนีตามกันไปนอนชอปฝั่งนู้น  สนุกสนานเฮฮาปาจิงโกะดีแท้ ปั่นจักรยานร่อนทั่วมหาลัยฝั่งนครปฐม จักรยานก็ไม่ต้องซื้อหรอก ขอยืม(ศัพท์ที่เด็กเดคบัญญัติมาจากคำว่าขโมย )มาจากสาวๆอักษรบ้าง หรือเพื่อนๆคณะอื่นบ้าง ถึงขั้นมีคำโจษจันว่า ถ้าจักรยานใครหาย ก็ลองไปตามหาที่ฝั่งคณะศิลปะได้ รับรองได้คืนแน่นอน กร๊ากก

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
ไอ้เก่งหนุ่มนักเรียนนอกปากจัด

 

พูดถึงเวิร์คชอปแล้วอดคิดถึงความมีน้ำใจของเพื่อนๆไม่ได้ ก็ตอนเรียนเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์ไง พวกแกจำได้ไหมน้อ ก็ชั้นที่เป็นผู้หญิงกระแดะคนเดียวในห้องที่แทบจะไม่ยอมจับเครื่องมือทำเฟอร์นิเจอร์อะไรเลย ไม่ว่าจะเป็นเลื่อยวงเดือนตัวโข่ง เลื่อยฉลุ เลื่อยพี่เบิ้ม เครื่องเจีย เครื่องไสไม้ และอีกสารพัดเครื่อง ก็คนมันกลัวนี่หว่า แถมต้องโบะหน้าลงไปทำชอปคนเดียวอีก ทั้งห้องมีชั้นคนเดียวที่รักสวยรักงามอ่ะนะ ไม่แต่งหน้าอารมณ์ศิลปินมันไม่ออก ขำดี แต่ละคน เซอร์ติ๊ดแตกกันถ้วนหน้า ก็ชั้นชอบเป็นสาวบูติคแบบนี้นิ  สไตล์ใครสไตล์มัน ชิมิ  แต่ก็ขอบใจพวกแกมากๆนะ ที่ช่วยทำให้ตลอด ถึงแม้จะมีค่อนแคะบ้างแต่พวกแกก็ทนลูกอ้อนชั้นไม่ไหวจนต้องมาช่วยทำอยู่ทุกทีใช่ไหมละ (ก็คนมันกลัว จริงๆให้ดิ้นตาย เลื่อยไฟฟ้าตัวเบอเริ่ม หั่นหัวกรูขาดสองท่อนจะทำไงเนี่ย)

 

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
หน้าเมามากเล้ยยยเพื่อนเอ้ย

 

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
คู่บ่าวสาว กร๊ากกก ชั้นว่าแกน่าจะจีบกันเองนะ น่าตาเหมือนกันมาก ฮ่าๆๆๆ

 

 

คิดถึงพวกแกวะ อยากกลับไปอยู่ด้วยกันแบบนั้นอีก ถึงแม้ตอนนี้ทุกคนจะมีเส้นทางเป็นของตัวเอง หลายคนมีแพลนจะแต่งงาน ฟังแล้วฮิฮิ้วชะมัด พวกเรากำลังจะกลายเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวกันแล้ว หลังจากเป็นเด็กติงติ๊งกันมานาน  เห้อออ เวลามันผ่านไปเร็วเนอะ ยังไม่รู้อนาคตจะเป็นยังไงเลย ยังไงก็ยังคิดถึงพวกแกเสมอ และหวังว่าพวกแกคงจะโชคดีในเส้นทางเดินที่พวกแกเลือกไว้นะ...

 

รักพวกแกเสมอ.....

 

 

ป.ล. 1  เหมือนจะไม่สบาย งื้อออ

ป.ล. 2  รู้สึกคุณภาพไดแนนจะต่ำลงทุกวัน รูปก็เน่ามาก ไว้ลงโฟโต้ชอปก่อนนะ จะได้ทำทรีมสวยๆเหมือนชาวบ้านเค้า

ป.ล. 3 เรื่องชอปปิ้งยกยอดไปพรุ่งนี้ละกัน

ป.ล. 4 ถึงป๋าหัวสาหร่าย  วันนี้ไปดูดวงมาที่บ้านนุช ก็ตอนที่ป๋าโทรมานั่นหละ ฟังแล้วรันทด มากๆ ป๋าขา.... ฟังแม่หมอทายทักแล้วแนนอยากกระโดดกัดหัวแม่หมอจังเลยอ่ะ รายระเอียดเอาไว้คุยกันเป็นการส่วนตัวนะ แต่แนนไม่เชื่อดวงหรอก แนนเชื่อใจตัวเอง และการกระทำของคนมากกว่า ก็รอดูกันต่อไป วันนี้เหนื่อยอ่ะ อัพแบบ เมาๆ งงๆ คิดถึงเสมอเลย

 

 

 

     Share

<< สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 4สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 6 >>

 

 

 

Posted on Mon 8 Oct 2007 0:57
 

 

สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 10
สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 9
สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 8
สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 7
สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 6
สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 5
สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 4
สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 3
สาวชาวเกาะ in กรุงเต๊บ 2
สาวชาวเกาะ อินกรุงเต๊บ1
สวัสดีไทยแลนด์
 

 


เป้นเพื่อนด้วยดิ ทำงานมากเพื่อนหายหมดเลยจบ prodct ที่เพาะช่างแล้วมาต่อลาดกะบังละ
bo   
Mon 19 Jan 2009 16:07 [1]
 

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh