From Hideaway to Alidhoo

 

 

 

From Hideaway to Alidhoo

 

 

 

..................................................

 

 

From Hideaway to Alidhoo
มานั่งด้วยกันไหมคะ..

 

......................................................

 

อัพย้อนหลัง สักนิด.....

 

จริงๆเขียนไว้นานแล้ว แต่ไม่มีเวลามาอัพสักที จะทยอยๆอันะคะ ไดอารี่ที่รัก

 

 

วันนี้....และ เมื่อวาน  (23/06/07 - 24/06/07)

 

         วันสองวันมานี้ อากาศค่อนข้างดี ถึงแม้แดดจะออกไม่เต็มที่ แต่ก็พอมีไอแดดให้รู้สึกสดชื่นอยู่บ้าง แค่ฝนไม่ตก ก็รู้สึกดีขึ้นเยอะแล้วละ

          ช่วงนี้ถือว่าว่างสุดๆ เพราะงานเซ็ตอัพร้านที่ Island hideaway ตอนนี้ก็เสร็จเรียบร้อย วันๆเลยว่างซะ นอนซะจนไม่อยากจะนอนแล้ว นอนมากจนปวดหัว ที่นอนมากไม่ใช่อะไร ก็เพราะมันไม่มีอะไรทำจริงๆนี่นะ ฝนก็ตกช่วงหลายๆวันที่ผ่านมา การนอนจึงถือว่าเป็นำกิจกรรมที่เหมาะมากๆกับสภาพอากาศแบบนี้

          ตอนนี้ก็ได้แต่รอไป set up ร้านใหม่อีกเกาะหนึ่ง อยู่ไม่ห่างจาก Island hideaway มากนักนั่งเรือโดนี่ไปก็แค่ประมาณ 1 ชม.เท่านั้น เห็นว่าท่าทางพรุ่งนี้คงได้ไปแล้วละ ดีใจจัง เพราะถ้าเสร็จงานเร็ว ก็จะได้กลับ

ฮิลตันเร็วๆ คิดถึงฮิลตันใจจะขาดแล้ว  ส่วนตอนนี้ก็แพลนกลับมาเล่ตอนนี้อยู่ที่วันที่ 29 ก็หวังไว้ว่าทุกอย่างคงดำเนินไปตามนั้น ถ้าไม่ติดอะไร

 

 

 

 

From Hideaway to Alidhoo

ฉัน กับ ทะเล .....ในวันครึ้มๆ

        

 

 

 

ว่ากันว่าเรื่องของเมื่อวาน (23/06/07)

 

 

 

From Hideaway to Alidhoo
ยืนยิ้มโชว์พุง

 

 

 

 

        เดินเอาเสื้อชูชีพไปคืนที่ Water Sport แต่ไม่เจอ โจเบะ เพื่อนชาวมัลดิเวี่ยน เจ้าหน้าที่ Water sport ก็เลยเอาวางๆไว้ซะอย่างนั้น ตอนที่มายืมเสื้อชูชีพ โจเบะก็ชวนให้หัดลองเล่นนู่นนี่นั่น แต่ขอบอกว่าแนนนี่ ปอดแหกมาก ขี้กลัวไปซะหมด แบบเข้าข่ายตัวใหญ่แต่ใจป้อด ประมาณนั้น แต่แอบมองๆเรือใบ ภาษาไทยเรียกงี้ป่าวนะ ภาษาปะกิดไรนะ วินเซิร์ฟป่ะ ช่างเหอะเรียกไม่ถูก เห็นๆแล้วแบบน่าเล่นมาก แต่ก็ได้แต่แอบมองเพราะโจเบะไม่อยู่ ตอนแรกกะจะมาถ่ายรูปกันด้วย แต่ไปๆมาๆคนอยู่กันตรึมเลย เขิล ไว้มาถ่ายวันหลังก็ได้ ได้แต่เก็บความอยากไว้จนถึงวันนี้

 

From Hideaway to Alidhoo
เหมือนจะผอม แขม่วพุงแทบแย่

 

 

From Hideaway to Alidhoo
ไอ้กี้ มือกล้อง

 

 

 

 

 

วันนี้  (24/06/07)

 

       ตอนแรกแพลนกะกี้ว่าเช้าวันนี้เราจะไปถ่ายรูปเล่นกันแถวๆหน้า Water Sport เพราะแอบติดใจเก้าอี้ชายหาดน่านอนอยู่ตัวนึง ถ้าเอามาเป็นพรอบถ่ายรูปน่าจะแจ่ม แต่ไปๆมาๆ กว่าจะได้ไปตั้งหลังทานข้าวเที่ยงนู่น มัวแต่ทำนู่นนี่นั่น แอบนินทากี้หน่อย กว่าจะแงะแม่คุณออกจากที่นอนได้ปาไป 11.00 am ไปแล้ว สบายจริงๆ

      พอบ่ายคล้อย เลยได้ฤกษ์ออกไปถ่ายรูปกัน ถ่ายไปได้สักพัก อีตาโจเบะก็เดินมาพอดี พี่แกก็ชวนใหญ่ว่าเมื่อไหร่จะมาเล่นเครื่องเล่นซะทีละ แบบ Water Sport ที่นี่ ค่อนข้างเงียบเหงามาก แขกไม่ค่อยจะมาใช้บริการเท่าไหร่ พี่แกคงเหงาๆเลยอยากหาเพื่อนอ่ะนะ เรากะเกตุก็เลยโอเค เอาเป็นว่าบ่ายสามเดียวเราจะมากันอีกที ขอเวลาไปเปลี่ยนชุดเตรียมพร้อมกันก่อน

 

From Hideaway to Alidhoo
เอาร่มไปด้วย ไม่ใช่แดดร้อน แต่ฝนทำท่าจะตกต่างหาก

 

 

From Hideaway to Alidhoo
ถ่ายรูปบ้าบอ

 

 

From Hideaway to Alidhoo
เก้าอี้ยอดนิยม

 

 

From Hideaway to Alidhoo
เหม่อ....

 

 

From Hideaway to Alidhoo
วู้

 

 

 

From Hideaway to Alidhoo
กี้สนุกกับชิงช้า ริมหาด (จะขาดไหมนั่น กร๊ากกก)

 

 

From Hideaway to Alidhoo
หมูต๊ะเล VS พยูนต๊ะเลลลลลลล
(โจเบะถ่ายให้)

 

 

 

       บ่ายสามได้เวลานัดหมาย เราก็ได้เวลาสนุกกันซะที เริ่มต้นด้วยการพายเรือแคนนู สนุกดี โชคดีวันนี้ลมไม่แรงมาก ไม่งั้นน้ำหนักอย่างเรากะกี้มีหวังเรือล่มแน่ๆ ตอนแรกโจเบะมีการแบบจะให้เรากะกี้วิดพื้นก่อนคนละ

20 ครั้ง เพื่อเป็นการชัวร์ว่า ถ้าลมทะเลพัดเรากะกี้ออกไปไกล เราสองคนจะมีแรงพายเรือกลับมาแน่ๆ แต่เรากะกี้ต่อลดลงมาเหลือคนละห้าที ฮ่าๆๆๆ อีตาโจเบะเลยว่าช่างมันเหอะ ไม่ต้องวงต้องวิดแล้ว เราก็กลัวโจเบะจะกังวลอ่ะนะ เลยบอกเค้าไปว่า ไม่ต้องกลัว ถ้าเกิดอะไรขึ้น หรือชั้นพายกลับมาไม่ไหว เดี๋ยวชั้นจะร้องตะโกนดังๆนะ แล้วยูก็เอาสปีดโบ้ทออกไปรับละกัน อิอิ ฮาๆกันไป

       พายแคนนูเสร็จ ยังไม่เหนื่อยดี รู้สึกตัวยังไม่เปลียกน้ำเลย ขอโดนน้ำหน่อยเหอะ หันไปบอกโจเบะว่า ชั้นอยากลองเล่นเรือใบจัง สอนชั้นเล่นหน่อยสิ โจเบะก็น่ารัก เดินไปขนอุปกรณ์มาให้ พร้อมแนะนำเป็นขั้นเป็นตอนเสร็จสรรพ สอนกันตั้งแต่เบสิคเลยทีเดียว ดีมากๆเลย สอนกันอยู่บนบกพักใหญ่ก็ลี้พลลงน้ำกัน

 

 

From Hideaway to Alidhoo
พร้อมรบ

 

 

 

 

From Hideaway to Alidhoo
บรรยากาศ...และอากาศ

 

 

 

 

        ตอนลงน้ำนี่ฮามาก เพราะหลักสูตรแรกเราต้องเรียนรู้การรักษาบาลานซ์ และการทรงตัวบนบอร์ดก่อน ซึ่งยากมากๆ เราขึ้นๆลงๆบอร์ดซะจนท่าทางโจเบะจะเหนื่อยใจ ฮ่าๆๆๆ ก็คนมันตัวหนักนิ เอียงตัวนิดนึงบอร์ดก็พลิกแล้ว

        ตอนหลังก็เริ่มเอาใบของเรือมาติด ตอนนี้นี่มันส์มาก เพราะต้องฝึกการดึงใบเรือ คอนโทรลใบเรือ เปลี่ยนใบเรือตามทิศทางลม สนุกดี แต่ยังไงๆ แนนศรีก็ยังตกน้ำเป็นว่าเล่นอยู่ดี ขึ้นๆลงๆ ซะจนท่าทางคุณตครูคงจะปวดหัวไม่น้อย แต่ก็ยังแอบชมนะว่า ครั้งแรกได้เท่านี้ก็เก่งแล้วละ อิอิ  แต่รวมๆแล้วถือว่าได้ประสบการณ์ที่ดีเลยละ แถมท้ายด้วยอาการปวดเมื่อยเนื้อตัวชะมัด นี่ละน๊า สังขารไม่เที่ยงจริงๆจริงให้ตายเถอะ

 

 

 

From Hideaway to Alidhoo
ติดตามภาพกิจกรรมทางน้ำจากกล้องกันน้ำตัวนี้

 

 

 

        ขอเมาส์ยายกี้หน่อย ตอนที่แนนตกน้ำ ขึ้นๆลงๆ พี่แกก็ตามเป็นช่างภาพส่วนตัว ใช้กล้องกันน้ำตามถ่ายทุกช๊อต แหมๆ แถมหัวเราะเสียงดังกว่าใครเพื่อนเลยนะ เวลาชั้นตกน้ำเนี่ย ตอนหลังแนนกับโจเบะเลยหมั่นไส้ ให้ไอ้กี้ลองมาเล่นบ้าง ผลสุดท้าย ขึ้นไปไม่เท่าไหร่ ตกมาไวกว่าแนนอีก ฮ่าๆๆ ไงละมาขำชั้นไว้ซะเยอะ ลองเองแล้วจะรู้นะ ว่ามันยากขนาดไหน ขางี้สั้นพับๆๆๆมาถึงตอนนี้เลย

 

 

From Hideaway to Alidhoo
แผนที่กันงง

 

From Hideaway to Alidhoo
หมวกสีสวยเหนื่อยแล้ว คนก็เหนื่อย ซ่ามาทั้งวัน

 

From Hideaway to Alidhoo
ได้เวลาพักผ่อน

 

 

 

 

         หมดวันสนุกๆไปอีกหนึ่งวัน มาอยู่ที่นี่ก็ดีเหมือนได้พักผ่อนไปในตัว ได้ทำนู่นทำนี่เยอะแยะ เพราะเวลามันเหลือเฟือมากมาย พรุ่งนี้ก็ต้องย้ายไปอีกเกาะแล้ว ขี้เกียจเก็บของ แพ็คของจริงๆ เอาไว้ไปถึง Alidhoo เมื่อไหร่จะกลับมาเล่าให้ฟังนะคะ ว่าเกาะใหม่นี่สวยขนาดไหน วันนี้ขอตัวไปแพ็คของก่อนนะคะ ^_^

 

 

 

ปล.มาทำหน้าหล่อก็ไม่ได้ผลแล้วละโรเมโอเอ้ย สายไปแล้ว ชั้นไม่หวั่นไหวง่ายๆอีกแล้ว

ปล.2 เมื่อไหร่จะหายบ้าเนี่ย แนนเอ้ย

 

 

 

 

     Share

<< Island Hideaway....It's so far.....far awayHappy Birthday to Me!!! >>

 

 

 

Posted on Mon 2 Jul 2007 19:26
 

 

สาวชาวเกาะ อินกรุงเต๊บ1
สวัสดีไทยแลนด์
เบา-เบา
ทะเลแสนหวาน
Happy Birthday to Me!!!
From Hideaway to Alidhoo
Island Hideaway....It's so far.....far away
 

 


อีหอยยยยย เมื่อไหร่จะอัพ5555
   
Thu 5 Jul 2007 18:30 [1]

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh