Island Hideaway....It's so far.....far away

 

Island Hideaway It s so far far away 

 

 

           No sun no sea photo for today...I have just my new shop photo to show ka ^_^

 

 

        มาอยู่ ที่ Island Hideaway ได้อาทิตย์หนึ่งเต็มๆแล้ว ก็สนุกดี จริงๆแล้วนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มาที่นี่ เราเคยมาที่นี่ตั้งแต่เมื่อประมาณหนี่งปีครึ่งที่ผ่านมา อะไรหลายๆอย่างที่นี่ก็เปลี่ยนไป ทั้งเพื่อนร่วมงานคนเดิมๆก็ลาจากหายหน้าหายตา ฝ่ายบริหารที่หมุนเวียนเข้าออกกันเป็นว่าเล่น รีสอร์ทที่ดูทรุดโทรมลงอย่างเห็นได้ชัด จะมีอยู่อย่างเดียวที่เหมือนเดิมก็คงเป็นทะเลที่นี่ ที่ยังคงสวยงามเสมอต้นเสมอปลาย ไม่เปลี่ยนไม่ว่าเวลาจะเปลี่ยนไปแค่ไหนก็ตาม

 

Island Hideaway It s so far far away

 

 


Island Hideaway It s so far far away

 

 

 

 

               จากประสบการณ์ที่ได้ไปเยี่ยมเยียนมาหลายๆรีสอร์ทในมัลดีฟ แนนว่า Island Hideaway ออกจะเป็นรีสอร์ทที่มี Concept ค่อนข้างกิ๊บเก๋ อยู่ไม่น้อย เค้าอยากให้รีสอร์ทคงสภาพแบบเดิมๆไว้ คือเป็นเกาะร้างยังไงก็เป็นเกาะร้างอย่างนั้น จริงๆแล้วถ้าย้อนไปสักเจ็ดปีที่แล้ว เกาะนี้เรียกว่าเป็นเกาะร้างเลยก็ว่าได้ เพราะไม่มีผู้คนพักอาศัยอยู่บนเกาะนี้เลย จะมีคนมาเยี่ยมเยียนก็แค่ชาวบ้านที่มาหาปลาตามแนวประการังแถวๆนี้เท่านั้น

 

 

Island Hideaway It s so far far away

 

 

 

 

Island Hideaway It s so far far away

              

 

             พนักงานคนหนึ่งในร้าน ที่เป็นคนท้องถิ่นย่านนี้เล่าให้ฟังว่า ย้อนไปตอนสมัยเค้าเด็กๆ พอเลิกจากโรงเรียน เค้าจะต้องขโมยเรือพ่อ แล้วพายเรือจากเกาะของเค้ามาที่เกาะนี้  ซึ่งห่างจากที่นี่ไม่ไกลนัก เค้ามาที่นี่เพื่อหาปูหาปลาไปตามเรื่อง ฟังจากที่เค้าเล่าท่าทางจะสนุกน่าดู เค้าบอกพอได้ปลาก็เอามาย่างกินกันเป็นที่สนุกสนาน เหนื่อยหน่อยหรือหิวน้ำก็กระโดดขึ้นบนเกาะ แล้วหาน้ำมะพร้าวหอมอร่อยชื่นใจกิน ซึ่งหาไม่ยากเลย เกาะนี้ต้นมะพร้าวเพียบ ฟังๆแล้วน่าอิจฉาชีวิตของพวกเค้าชมัด

 

Island Hideaway It s so far far away

 

 

 

Island Hideaway It s so far far away

             

 

             ต่อมาอีกไม่นาน รัฐบาลมัลดีฟ ก็เริ่มปล่อยสัมปทานให้เช่าเกาะแถบทางเหนือของประเทศเพื่อประกอบกิจการรีสอร์ท (สมัยก่อน รัฐบาลปล่อยให้เช่าแค่แต่ทางตอนกลางของมัลดีฟเท่านั้น) หมู่เกาะรกร้างน้อยใหญ่แถบนี้จึงกลายสภาพเป็นรีสอร์ทกันเป็นทิวแถว

 

 

Island Hideaway It s so far far away

 

 

 

        Island Hideaway It s so far far away       

 

 

             Island Hideaway ตั้งอยู่ใน Atoll ที่มีชื่อว่า Haa Aliff Atoll ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของมัลดีฟ เหนือแบบเหนือสุดๆไปเลย ถ้าเทียบเมืองไทยก็คงประมาณเชียงรายที่เป็นที่เหนือสุดยอดในสยาม  ที่เหนือก็เช่นกัน ที่เรียกได้ว่าเป็นที่ๆเหนือสุดยอดในมัลดีฟ  เรียกว่าถ้าว่ายๆน้ำอยู่ ไม่ดูตาม้าตาเรือ อาจจะหลุดออกน่านน้ำทะเลอินเดียก็เป็นได้ (พนักงานในร้านคนหนึ่ง กำลังจะถูกส่งตัวมาประจำที่นี่ ถึงขั้นโอดโอยว่า ที่นั่นไม่ใช่มัลดีฟ ซะหน่อย แต่เป็นอินเดียต่างห่าง แต่ความจริงแล้วพี่แกกลัวว่าจะห่างจากแฟนมากกว่า เลยโอดโอยไปซะเวอร์)

        

 

Island Hideaway It s so far far away

 

 

 

 

Island Hideaway It s so far far away

 

         การเดินทางมาที่นี่ก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่ใช้บริการสายการบินภายในประเทศ จากเมืองหลวงของ

มัลดีฟ(มาเล่) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที ด้วยเครื่องบินเล็กขนาด 16 ที่นั่ง มาลงที่สนามบิน Hanimadhoo แล้วต่อด้วย Speedboat หรือ เรือ Dhoni ได้ตามอัทธยาศัย (SpeedBoat ใช้เวลา 30 นาที ส่วน Dhoni ใช้เวลา ประมาณ 1.5 ชม. ค่ะ)

        

Island Hideaway It s so far far away
Kateky + Moosa <they are my best friend>

 

 

 

Island Hideaway It s so far far away
Nanzy + Moosa

 

         ความพิเศษของเกาะนี้คงจะอยู่ที่ยังคงความเป็นธรรมชาติอย่างเต็มร้อยเปอร์เซ็น ความที่ Concept ของรีสอร์ทที่ยังอยากคงความเป็นเกาะร้างไว้ สภาพทางธรรมชาติจึงยังค่อนข้างสมบูรณ์อยู่มากๆ ห้องพักแขกที่นี่มีเพียงแค่ 50 ห้องเท่านั้น ซึ่งถือว่าน้อยมากๆถ้าเทียบกับขนาดพื้นที่ของเกาะนี้ บ้านพักแต่ละหลังสร้างแยกออกจากกันอย่างอิสระ แต่ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งสระว่ายน้ำ ห้องครัว ห้องนั่งเล่น และอื่นๆอีกมากมาย เรียกว่าเป็นคฤหาสกลางป่าถึงจะถูก แขกที่มาพักที่นี่แต่ละคู่ (ส่วนใหญ่จะมาเป็นคู่นะคะ) จะได้รับบัดเลอร์ หรือคนรับใช้ส่วนตัวบ้านละหนึ่งคน พร้อมด้วยรถกอล์ฟอีกบ้านละหลัง จะเอาอะไรโทรกริ๊งเดียว เดี๋ยวบัดเลอร์ก็นำมาถวายให้ หรูชะมัด

   

Island Hideaway It s so far far away

With our sale person Both of them from Nepal

 

 

Island Hideaway It s so far far away
after work

 

 

Island Hideaway It s so far far away
me and Kateky My best friend

 

 

Island Hideaway It s so far far away
heheee

 

         ทะเลแถบนี้เรียกว่าสุดยอดมากๆ เพราะยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่เต็มๆ สวรรค์ของนักสน้อกเกิล อย่างดิฉัน เพราะนอกจากคุณจะสามารถว่ายน้ำวนๆได้รอบๆเกาะเพื้อชมหมู่ปลานาๆพันธ์ แล้ว เกาะอีกด้านหนึ่ง ก็เหมาะอย่างมากกับการเล่น Water Sport ต่างๆ เพราะเป็นเขตน้ำตื้นยาวออกไปในทะเลสุดลูกหูลูกตา เหมาะแก่การพายเรือแคนนูมาก ไว้ว่างๆอากาศดีๆได้ไปพายเรือแคนนูจะเก็บภาพสวยๆมากฝากกันนะคะ

 


 

 

 

โหมดเรื่องส่วนตัวกันบ้าง

 

Island Hideaway It s so far far away
Fat!!!!!

 

 

 

 

     ตั้งแต่มาถึงที่นี่ได้อาทิตย์หนึ่ง เห็นพระอาทิตย์อยู่วันเดียวเอง เศร้ามากๆ เพราะเตรียมตัวมาว่ายน้ำและรีแลกซ์อย่างเต็มที่ เตรียมทั้งกล้องถ่ายรูปใต้น้ำ ชุดว่ายน้ำ และอะไรๆอีกจิปาถะ ที่ไหนได้ อากาศแปรปรวนชมัด ครึ้มๆอยู่สักพัก ก็ฝนตกแบบน่ากลัวมาก ตกเหมือนฟ้าจะถล่ม น่ากลัวจริงๆ คือร่มเอาไม่อยู่เลย หมกตัวอยู่ในห้องนี่เรียกว่าปลอดภัยสุดแล้ว เผลอๆถ้าออกมาเดินสุ่มสี่สุ่มห้า อาจโดนลูกมะพร้าวหล่นใส่หัวได้ เพราะลมแรงเหลือเกิน

     แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เมื่อสองสามวันก่อนแดดดี เลยถือโอกาศของสัมผัสทะเลแถบเหนือหลังจากที่ไม่ได้สัมผัสมานานแสนนาน ตั้งโปรแกรมกะเกตุกี้เพื่อนซี้ ตั้งแต่บ่ายสาม แต่กว่าจะแต่งองทรงเครื่องกันเสร็จ ถ่อไปยืมเสื้อชูชีพ ตีนกบ แล้วก็หน้ากากสน้อก ก็ปาไปเกือบๆสี่โมงครึ่ง ทำไปทำมา ฟ้าฝนดุเริ่มตั้งเค้าซะงั้น เราก็เกตุเห็นท่าไม่ได้ทีเลยรีบโดดลงน้ำกัน

      ตอนลงน้ำนี่ขำมาก คือเราจำได้ว่าเมื่อปีกว่าๆตอนมาครั้งที่แล้ว ถ้าลงน้ำจากหาดเลย กว่าจะว่ายออกนอกแนวประการังไปได้นี่แบบ ประการังมันจะยุบยับมาก แล้วช่วงที่เรามาคราวที่แล้วระดับน้ำนี่เรียกว่าตื้นมาก พุงแทบติดประการัง เราเลยแพลนกะเกตุว่า โดดลงจากเจตตี้เลยละกัน มันยื่นออกไหปในทะเล โดดปุ๊บก็จะได้ดำน้ำได้เลย แต่พอไปถึงก็เกิดอาการป้อดซะงั้น เพราะเจตตี้มันสูง แถมคนก็เยอะ ตัวใหญ่ไซต์พี่หมูอย่างเรากะเกตุโดดทีมันต้องเสียงดัง น้ำกระเซ็นเห็นตัวปลาแน่ๆ เราเลยสวมวิญญาน สไปเดอร์เกิล ค่อยๆหย่อนตัวลงไปในน้ำ โดยที่มือก็ยังเกาะสะพานอยู่ ทำไปได้ เพราะไม่ได้คำนวนน้ำหนักตัวเองเล้ย ว่าหย่อนตัวไปแล้วเนี่ย มือเราคงทานน้ำหนักตัวไม่ไหวแน่ๆ สรุปข้อมือเลยฟาดเอากับเจตตี้เพราะน้ำหนักตัว โชคดีหน้าไม่ฟาดด้วย เพราะพอจะฟาดหน้าเราปล่อยมือทันที เป็นที่รู้งานกัน ก่อนที่ดั้งอันน้อยนิดจะหายไปมากกว่านี้ งานนี้เลยได้แผลที่ข้อมือกลับบ้านกันทั้งคู่ งือๆๆเจ็บชะมัด

     ช่วงนี้ก็เลยได้แต่ภาวนาให้อากาศแจ่มใสอีกครั้ง เพราะอยากลงน้ำกันเหลือเกิน วอเตอร์สปอร์ทก็ไม่กล้าเล่นกันถ้าอากาศมันปรวนแปรอยู่แบบนี้ ท่าทางต้องหาที่โล่งๆแล้วบนปักตะไคร้ไล่ฝนซะละมั้ง ฝนเจ้ากรรมจะได้หยุดตกซะที เฮ้อออออ

 

Island Hideaway It s so far far away
I have a lot of friend and a lot of thing to do....Why still feel the same....

.

.

.

.

.

.

Lonely

 

 

 

 

 

 

 

 

Ps.Miss u all the time T_T

 

 

     Share

<< From Hideaway to Alidhoo >>

 

 

 

Posted on Sat 23 Jun 2007 17:15
 

 

สวัสดีไทยแลนด์
เบา-เบา
ทะเลแสนหวาน
Happy Birthday to Me!!!
From Hideaway to Alidhoo
Island Hideaway....It's so far.....far away
 

 


คุณแนนคะ พอดีผ่านมาเจอไดคุณแนน blog นี้อ่ะค่ะ เราโพสถามอะไรนิดหน่อย

คือว่าจะไปฮันนีมูนที่มัลดีฟส์ค่ะ ตอนแรกดูที่ W ไว้ แต่ตอนหลังมาเจอ Island Hideaway ถูกกว่ามากเลยเอาให้เป็น Option 1 ไป W retreat เลยตกเป็น Option 2 ในตอนนี้

พอดีว่าเมล์ไป Reservation หลายครั้งแล้ว แต่ไม่มีใครตอบกลับมาเลย อยากรู้ว่า เราบินตรงไปที่รีสอร์ทเลยไม่ได้หรอคะ ด้วย Seaplane ไม่ต้องต่อเครื่องบิน ต่อเรือหลายเที่ยวอ่ะค่ะ

ยังไงก็รบกวนคุณแนนตอบด้วยนะคะ
รออยู่ค่าา

ขอบคุณมากๆ ค่ะ
โม   
Sun 14 Sep 2008 9:44 [8]
 

I wanna you contact me na ja nong. wanna talk you about Eอียิปต์.
P'bow   
Mon 2 Jul 2007 10:02 [7]
 

5555 he he
katyy   
Sat 30 Jun 2007 20:01 [6]

สวยมากมายคร๊า
   
Sat 30 Jun 2007 13:31 [5]
 

N.Nan, Thank you for your kindness. I am doing alright.

How about you??
Hope you are feeling great and enjoy the bright sun.

P Ji   
Mon 25 Jun 2007 6:00 [4]

กำลังจะไปเที่ยวที่มัลดีฟคะ
จะรบกวนขอเมลได้มั้ยคะ อยากถามเกี่ยวกับ รรคะ

เล้กทิ้งเมลวไ้ให้ รบกวน เมลหาเล็กนะคะ
lek   
Sat 23 Jun 2007 22:05 [3]
 

อ๋อ ปักตะไคร้แล้วได้ผลยังไงบอกด้วย เพราะที่ Stavanger ก็ฝนตกบ่อยมากกกก
moonoitum   
Sat 23 Jun 2007 2:07 [2]

คฤหาสกลางป่า แค่จินตนาการตามก็แอบยิ้มแล้วเรา ไม่อยากเดาราคาเลยว่าตกคืนหล่ะเท่าไหร่ Y_Y
moonoitum   
Sat 23 Jun 2007 2:06 [1]

 

Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh